Kiến Thức Phong Thủy Mệnh Mộc - PHONG THỦY NOLAN
  • Kiến Thức Phong Thủy Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? Hợp Mệnh Gì? Màu Gì? Hợp Những Số Nào? Hướng Nào? Đeo Vòng Đá Nào Để Hút Tài Lộc?

Mệnh Mộc là một trong năm yếu tố cấu thành nên quy luật ngũ hành, tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá. Người mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động, hoạt bát, lạc quan và kiên cường.

Mệnh Mộc được chia thành sáu loại: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc. Mỗi loại mệnh Mộc có những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau.

Phong thủy mệnh mộc

Vòng Đá Phong Thủy Thu Hút May Mắn, Tài Lộc Cho Người Mệnh Mộc

Click Xem Ngay

1. Mệnh Mộc sinh năm nào?

Theo cách tính mệnh ngũ hành theo năm sinh, người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm sau đây

Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).

Năm 1929, 1989 (Kỷ Tỵ): mệnh Đại Lâm Mộc.

Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc (cây nhỏ ven đường).

Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.

Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc (cây thông bạch).

Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.

Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc (cây trồng trên đất bằng).

Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.

Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc (cây chết trên đất khô).

Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.

Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc (hoa quả trên cây).

Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

2. Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

phong thủy mệnh mộc

Mệnh Mộc hợp với những mệnh nào? Theo quy luật ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc sẽ hợp với những mệnh sau:

Mệnh Thủy: Thủy sinh Mộc, nước cung cấp dinh dưỡng cho cây cối phát triển. Người mệnh Mộc hợp với người mệnh Thủy, giúp sinh sôi, nảy nở. Mọi việc làm đều thuận ý, tài lộc đến nhưng cũng không nên lạm dụng mệnh Thủy quá nhiều. Vì có thể ảnh hưởng đến vận mệnh, và bị lấn át ngũ hành của mình.

Mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa, khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa. Người mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa, những đồ vật, đồ dùng mang sắc hỏa như đỏ, cam,… Khi Mộc gặp Hỏa sẽ mang lại sự thịnh vượng, tài lộc đến, sự nghiệp phát triển. Đem lại may mắn trong gia đình, giúp gia đình bình an. Mọi khó khăn đến đều giải quyết ổn thỏa.

Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc là hợp với người mệnh Mộc nhất. Dù có tương hợp với mệnh nào đi chăng nữa thì khi Mộc gặp Mộc tự khắc mọi thứ sẽ ôn hòa, may mắn tự nhiên mà đến. Những người mệnh Mộc nên sử dụng những đồ vật hay đá phong thủy mang màu sắc của mệnh Mộc. Để giúp thuận lợi trong công việc, giữ cho tâm trí luôn thư giãn, lạc quan và khỏe mạnh.

3. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Phong thủy mệnh mộc

Vòng Đá Phong Thủy Thu Hút May Mắn, Tài Lộc Cho Người Mệnh Mộc

Click Xem Ngay

Màu sắc hợp mệnh Mộc là những màu thuộc mệnh Thủy màu tương sinh (Thủy sinh Mộc), gồm màu đen, xanh dương, xanh da trời, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến cho người mệnh Mộc nhiều may mắn về tiền tài, sức khỏe, cơ đồ. Màu xanh lá cây là màu tương hợp với mệnh Mộc ( màu bản mệnh) được xem là sắc màu hợp nhất với người mệnh mộc, vì nó giúp họ có sức khỏe dồi dào, trong lành và hòa hợp với vạn vật.

Màu sắc kỵ với mệnh mộc là những màu thuộc mệnh Kim, gồm trắng, xám, bạc. Đây là những màu gây trở ngại cho sự phát triển của người mệnh Mộc, khiến họ gặp nhiều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống. Màu trắng được xem là sắc màu kỵ nhất với người mệnh Mộc, vì nó biểu thị sự lạnh lùng, xa cách và thiếu sinh khí.

4. Mệnh Mộc hợp với số nào?

Các con số hợp mệnh Mộc là những con số thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc.

Các con số hợp mệnh Mộc là 1, 3, 4 và 9

Trong đó, số 3 và 4 là hai số hợp mệnh chủ đạo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mỗi cung Mộc lại có những con số phù hợp khác nhau. Cụ thể:

Mệnh Mộc (Cung Chấn) phù hợp với số: 1, 3, 4 và 9

Mệnh Mộc (Cung Tốn) phù hợp với số: 1, 3 và 4

Mỗi con số lại mang một ý nghĩa riêng biệt cho người mệnh Mộc:

Số 1 biểu thị sự khởi đầu, sự mới mẻ và sự sáng tạo. Người mệnh Mộc có con số may mắn là 1 thường có tài năng và khả năng lãnh đạo.

Số 3 biểu thị sự hoàn thiện, sự phát triển và sự thành công. Người mệnh Mộc có con số may mắn là 3 thường có tinh thần lạc quan và năng động.

Số 4 biểu thị sự ổn định, sự kiên trì và sự chính trực. Người mệnh Mộc có con số may mắn là 4 thường có tính cách chín chắn và trung thực.

Số 9 biểu thị sự hoàn toàn, sự trưởng thành và sự vĩ đại. Người mệnh Mộc có con số may mắn là 9 thường có tầm nhìn xa và khát khao cao.

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng nên tránh những con số không hợp mệnh là những con số thuộc hành Kim hoặc Hỏa, vì Kim khắc Mộc và Hỏa sinh Kim.

Các con số không hợp mệnh Mộc là 2, 5, 6, 7 và 8

Khi chọn sim điện thoại hay biển số xe cho người mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn những sim hay biển số có tổng các chữ số bằng các con số hợp mệnh của bạn.

Bạn cũng nên chú ý đến cân bằng âm dương của các chữ số trong sim hay biển số. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp khác như quẻ Kinh Dịch hay Cửu tinh đồ pháp để tìm ra sim hay biển số phù hợp nhất cho mình.

5. Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Phong thủy mệnh mộc

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh trong thuyết Ngũ hành, biểu tượng cho sức sống, sự tươi xanh và phát triển của cây cỏ. Mỗi mệnh có những quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác, cũng như có những hướng, màu sắc và con số phù hợp hoặc không phù hợp.

  • Hướng hợp với người mệnh Mộc

Hướng Đông và hướng Đông Nam: là hướng của bản mệnh Mộc, mang lại sự phát triển, may mắn và thịnh vượng.

Hướng Bắc: là hướng của mệnh Thủy, là hành tương sinh với Mộc. Hướng này giúp người mệnh Mộc gặp được quý nhân, công danh sự nghiệp thuận lợi và sức khỏe tốt.

  • Hướng không hợp với mệnh Mộc

Hướng Tây và hướng Tây Bắc: là hướng của mệnh Kim, là hành tương khắc với Mộc. Hướng này có thể gây ra những xung đột, tổn thương và bất lợi cho người có mệnh này.

Hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam: là hướng của mệnh Thổ, là hành bị khắc bởi Mộc. Hướng này có thể khiến người mệnh Mộc gặp nhiều trở ngại, khó khăn và thiếu ổn định.

6. Người mệnh Mộc đeo vòng đá phong thủy nào để thu hút tài lộc

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc hợp với những loại đá có màu xanh lá, xanh biển hoặc đen. Những loại đá này sẽ giúp người mệnh Mộc tăng cường sức khỏe, may mắn, tài lộc và sự nghiệp.

VÒNG HỢP MỆNH MỘC

Scroll
0928526139