Chọn Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc - PHONG THỦY NOLAN

Chọn Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc

Chọn màu sắc hợp với mệnh mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì và phong thủy người mệnh Mộc ra sao ? Cần kiêng kỵ gì ? Tất cả sẽ được Phong Thủy Nolan giải đáp tường tận.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Mỗi con người khi sinh ra đều có cung mệnh ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi hành lại có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Nếu bạn là người mệnh Mộc hoặc đang quan tâm đến mệnh Mộc hợp màu gì thì bài viết chia sẻ này của Phong Thủy Nolan sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về mệnh Mộc và màu sắc gắn liền với mệnh Mộc.

1. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Trước khi đi vào chia sẻ mệnh Mộc hợp màu gì thì chúng tôi muốn giải nghĩa về những người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc thường những người sở hữu nét tính cách nhanh nhẹn, hòa đồng và có đầu óc nhạy cảm cùng tư duy mạch lạc. Tuy nhiên, nhược điểm của họ chính là ưa thay đổi và không dễ ổn định, do đó dễ gây mâu thuẫn và không được lòng các lãnh đạo cấp trên.

 

Mệnh Mộc gồm những năm sinh sau đây:

 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942, 2002
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019
 • Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 1928
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003
 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, 2032
 • Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, 1929
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, 2033
 • Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980, 2040
 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, 2041

2. Mệnh Mộc hợp màu gì ?

Theo ngũ hành tương sinh thì mỗi hành, mệnh, mạng đều có 4 nhóm màu chính là:

 • Màu tương sinh: màu tốt nhất, hợp nhất hay còn được gọi là màu bản mệnh
 • Màu tương hợp: là màu tốt thứ 2 mà gia chủ có thể lựa chọn
 • Màu khắc chế: được hiểu là màu tốt thứ 3, màu nên kiêng
 • Màu bị khắc chế: màu này xấu bạn nên tránh dùng, thậm chí là kiêng kỵ

Đối với những người mệnh Mộc, những gam màu trầm hoặc không quá tươi sáng là phù hợp nhất. Mệnh hành Mộc ngụ ý sự vật có tính chất sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên, đồng thời ứng với khí ẩm và mùa xuân.

Vì vậy, các màu sắc cần lựa chọn cho người mệnh Mộc là những gam màu không quá tươi, thường là trung tính hoặc những màu tối hẳn.

Chọn màu sắc hợp mệnh mộc

 

Cùng Phong Thủy Nolan khám phá 4 màu sắc tương sinh với mệnh Mộc nhé:

Màu đen: Là một trong những màu sắc có mức độ phù hợp nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. Màu đen biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, lựa chọn màu đen cho đồ dùng hay trang phục của người mệnh Mộc sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây: Đây cũng được xem là màu bản mệnh cho người mệnh Mộc với quan niệm mộc là gỗ, gắn liền với màu xanh lá của cây. Việc lựa chọn màu xanh lá cây cho người mệnh mộc giúp họ luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ gặp nhiều may mắn và đặc biệt giúp chiêu tài lộc rất tốt. Màu xanh cũng như tính cách của người mệnh mộc, giàu sức sống và mãnh liệt, vì vậy ngay cả trong lĩnh vực lựa chọn đá phong thủy nếu chưa biết mệnh Mộc hợp đá màu gì thì sắc đá xanh lá cây chính là gợi ý tương đối phù hợp.

Chọn màu sắc hợp mệnh mộc

Màu xanh dương: Nếu có ai hỏi những người mệnh Mộc đeo đá màu gì hợp phong thủy nhất thì câu trả lời chắc chắn là màu xanh dương. Đây được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng. Theo quan niệm Ngũ hành, màu xanh dương kết hợp với người mệnh Mộc mang đến nhiều năng lượng để họ có thể thực hiện tốt nhiệm vụ cũng như mục tiêu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là biểu tượng cho lòng trung thành, trí tuệ, sự sắc sảo và khôn ngoan của con người.

Màu xanh dương nhạt: Trong 4 màu sắc tương sinh phù hợp với người mệnh Mộc thì màu xanh dương nhạt mang tính thẩm mỹ nhất. Màu xanh dương nhạt luôn đem lại cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng mỗi khi nhìn vào, tránh bị căng thẳng cũng như tốt cho sức khỏe cá nhân. Màu này còn được ví như cầu nối giúp san sẻ yêu thương, sự cảm thông giữa con người với con người. Màu này thường được người mệnh Mộc lựa chọn sử dụng bởi sự nhẹ nhàng, hợp Mệnh giúp họ có thể phát triển vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Chọn màu sắc hợp mệnh mộc

3. Ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

3.1. Quy luật Âm dương – Ngũ hành
Dựa trên sự tương sinh, tương khắc cơ bản giữa âm và dương, người xưa tạo ra thuyết Ngũ hành. Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều khởi nguồn từ 5 nguyên tố cơ bản, đồng thời phải trải qua 5 trạng thái là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành. Giữa các hành luôn có sự tương trợ hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

 

Theo thuyết Ngũ hành, thế giới luôn tồn tại quan hệ tương sinh, tương khắc. Đó là hai mặt của mâu thuẫn, cũng chính là hai mặt của âm dương. Quan hệ tương sinh có nghĩa là một hành sẽ tạo tiền đề, cơ sở cho hành khác phát triển thuận lợi.

Sau kết quả hàng nghìn năm đúc kết, cổ nhân đã rút ra được quy luật tương sinh trong Ngũ hành gồm Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ý nghĩa là kim loại nung nóng tan chảy thành dạng lỏng, nhờ có nước mà cây phát triển, cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt thành tro đất, kim loại được sinh ra từ lòng đất.

Một khi có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ không ngừng phát triển và đi đến cực đoan (tột cùng), tạo thành “vật cực tất phản”, từ tốt mà biến thành xấu.

Bởi vậy, quan hệ tương khắc có tác dụng kìm hãm sự suy bại, diệt vong. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim là 5 quan hệ tương khắc.

Chúng biểu thị cho ý nghĩa kim loại đâm, chặt được cây, cây hút màu mỡ dinh dưỡng của đất, đất có thể ngăn được nước, nước dập tắt lửa, lửa làm tan chảy kim loại.

Bởi có sự tương sinh, tương khắc cân bằng và luân chuyển như vậy mà màu sắc cũng mang tính chất ngũ hành.

 

Chọn màu sắc hợp mệnh mộc

 

Quy luật âm dương trong ngũ hành là hai mặt luôn luôn bổ trợ, tác động qua lại lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hành thành, phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hai yếu tố tương sinh, tương khắc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

3.2. Mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc: Trong phong thủy, hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở. Hành Mộc mang đến khí ẩm, sự ấm áp, có màu xanh và vị chua thanh.

Người mệnh Mộc có đầu óc nhạy bén, tư duy logic và óc sáng tạo. Họ luôn có những quyết định dứt khoát, nhanh chóng và cứng rắn. Tuy nhiên, bởi vì quyết định nhanh chóng nên những sự cố, hậu quả có thể xảy ra mà họ không lường trước được. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng rất thẳng thắn, chu đáo nhân đức và hài hòa, rộng lượng. Điều này cũng giúp người mệnh Mộc nhận được nhiều cảm tình từ bạn bè, đồng nghiệp do sự quyết đoán, phản biện sắc bén và ngay thẳng.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế. Do đó, người Mộc thịnh thì tầm vóc cao, chân tay dài, phong cách đẹp, khóe miệng tươi, sắc mặt trắng xanh. Hành Mộc thịnh có lòng bác ái thương người, thanh cao khảng khái. Người Mộc suy thì vóc người gầy, tóc thưa, tính cách hẹp hòi, đố kị, bất nhân. Người mà mộc khí tử tuyệt thì lông mày không ngay ngắn, cổ dài, yết hầu lồi, da thịt khô, hay lừa dối, biển lận.

Hy vọng với những kiến thức về màu sắc hợp phong thủy mà Phong Thủy Nolan mang lại sẽ giúp ích cho quý độc giả mệnh Mộc và tìm hiểu về mệnh Mộc. Bài viết đã giải đáp thắc mắc câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì để đem lại sức khỏe, tài lộc và may mắn. Chúc các bạn lựa chọn được những gam màu hợp mệnh, hợp phong thủy để cuộc sống thuận lợi, tươi đẹp hơn!

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0928526139