Chọn Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Thổ - PHONG THỦY NOLAN

Chọn Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Thổ

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thổ

Chọn màu sắc như thế nào để hợp Với người Mệnh Thổ ? Phong thủy người mệnh Thổ ra sao ? Tất cả sẽ được Phong Thủy Nolan giải đáp chi tiết và tường tận.

Mỗi người sinh ra sẽ có một mệnh khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Những người mệnh Thổ sẽ có những đặc trưng riêng, qua việc tìm hiểu mệnh Thổ sinh năm nào ta có thể biết được nhiều điều về tính cách, vận mệnh của người đó.

Chọn màu sắc như thế nào để hợp Với người Mệnh Thổ ? là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Biết niên mệnh của mình hợp màu gì và kỵ màu gì sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt, hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây của phong thủy nhà ở sẽ giải đáp những câu hỏi về màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ.

1. Mệnh Thổ và đặc điểm tính cách người mệnh Thổ mệnh thổ hợp màu gì

1.1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Trước khi giải đáp cho câu hỏi Chọn màu sắc như thế nào để hợp Với người Mệnh Thổ ?, chúng mình cùng điểm qua nét chung về mệnh Thổ. Mệnh Thổ là 1 trong 5 cung mệnh Ngũ hành, bên cạnh Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Mệnh Thổ được xem là nguồn cội của sự sống trên Trái Đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự an lành, may mắn.

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998.
 • Năm Tân Sửu: 1961.
 • Năm Canh Ngọ: 1930, 1990.
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999.
 • Năm Mậu Thân: 1968.
 • Năm Tân Mùi: 1931, 1991.
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006.
 • Năm Kỷ Dậu: 1969.
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007.
 • Năm Bính Thìn: 1976.
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020.
 • Năm Đinh Tỵ: 1977.

 

1.2. Đặc điểm chung của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Người mang mệnh Thổ sống thiên về lý trí, thực tế, vững vàng trong suy nghĩ và hành động. mệnh thổ hợp màu gì

Người mệnh Thổ là người thực tế, trong cuộc sống hằng ngày đối với người mệnh Thổ không đơn giản là việc gì đến sẽ đến mà luôn được lên kế hoạch với những suy tính kĩ lưỡng như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.

Với bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương nhưng lại vô cùng bản lĩnh và vững vàng, những người mệnh Thổ luôn khiến cho mọi người xung quanh đánh giá cao về họ. Bởi người mệnh Thổ có nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người nên trong công việc nhóm, họ thường âm thầm, lặng lẽ đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên. Sự khéo léo trong cách cư xử cũng là một phần tính cách của hành Thổ. mệnh thổ hợp màu gì

Nhìn chung, những người mệnh Thổ đều là những người chăm chỉ và thích sự ổn định. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Thổ cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

>>> Vòng Tay Phong Thủy hợp với người mệnh Thổ

Chọn màu sắc hợp người mệnh thổ

Ưu điểm: Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

Nhược điểm: Người mệnh Thổ thiếu trí tưởng tượng, ít có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Tính cách hành Thổ không ưa hoạt động, bảo thủ, nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu mà chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định.

Bù lại, họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến. Với tính cách người mệnh Thổ là thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, họ thường nhận được nhiều may mắn. Sau đây mình cùng nhau tìm hiểu về mệnh Thổ hợp màu gì các bạn nhé !.

Nếu là lãnh đạo doanh nghiệp thì nên thuê người khác hỗ trợ vì sự thiếu liều lĩnh của người mệnh Thổ ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh chung. Người mệnh Thổ hợp với các ngành kinh doanh mặt hàng như địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, địa ốc và những ngành nghề có liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm.

2. Chọn màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, những màu sắc tương hợp với người mệnh Thổ gồm:

Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Vàng là màu thuần khiết và trong sáng, màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Màu vàng nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu vàng nâu mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ, tinh tế, sâu sắc. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

>>> Vòng Tay Phong Thủy hợp với người mệnh Thổ

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thổ

Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Sắc đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn, thử thách một cách dễ dàng trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Màu cam: Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo.

Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có. Ngoài ra, sắc này còn thể hiện cho sự thủy chung 1 lòng 1 dạ, tính kiên cường khi quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi, giữ ý kiến của chính bản thân khi nhận xét 1 sự việc, sự vật đó.

3. Người mệnh Thổ không hợp màu gì?

Màu tương khắc mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn):

Xanh lá cây: Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là màu của hành Mộc. Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu. Người mệnh Thổ nếu dùng đá phong thủy màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính. Hành Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thổ

 

Màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với bản mệnh mỗi người. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc, nhất là sử dụng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình. Màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại sức khỏe, thu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn.

>>> Vòng Tay Phong Thủy hợp với người mệnh Thổ

4. Tại sao cần lựa chọn màu sắc hợp mệnh ? Chọn màu sắc hợp với người mệnh thổ.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cơ sở khoa học để đưa ra khẳng định mệnh Thổ hợp màu gì như đã trình bày ở trên các bạn nhé! Khoa học phong thủy đã tin tưởng và chứng minh rằng, màu sắc có ảnh hưởng mật thiết đến vận mệnh con người.

Vì vậy, lựa chọn màu sắc tương sinh, tương khắc trong cuộc sống thường ngày cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận may, sức khỏe và tài lộc của người dùng. Để hiểu cặn kẽ về lý do tại sao phải lựa chọn màu sắc hợp mệnh, Quý độc giả phải hiểu về quy luật âm dương, ngũ hành. Vũ trụ tự nhiên tồn tại dựa trên sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, gọi là nguyên lý Ngũ hành.

Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

4.1. Mối quan hệ tương sinh giữa các hành

Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).
 • Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).
 • Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất).
 • Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).
 • Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

4.2. Mối quan hệ tương khắc giữa các hành

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa).
 • Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy).
 • Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây).
 • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất).
 • Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ).

Tương sinh, tương khắc phải tồn tại song song thì thế giới mới có thể duy trì và phát triển đi lên. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại.

Tương tự, chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên. Trên đây là những chia sẻ của Phong Thủy Nolan về mệnh Thổ hợp màu gì để đem lại sức khỏe, tài lộc và may mắn.

>>> Có thể bạn quan tâm các mẫu Vòng Tay Phong Thủy hợp với người mệnh Thổ

Chúc các bạn lựa chọn được những gam màu hợp mệnh, hợp phong thủy để cuộc sống thuận lợi, tươi đẹp hơn!

 

Để lại bình luận

Scroll
0928526139