Chọn Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Thủy - PHONG THỦY NOLAN

Chọn Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Thủy

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thủy

Chọn màu sắc hợp với người mệnh Thủy như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Vì vậy chúng ta cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với mình, giúp ích cho chúng ta như việc sơn nhà màu gì, chọn xe màu gì hay phụ kiện trang sức màu gì,… để mang lại sự may mắn, thuận lợi cho bản thân. Trong bài viết dưới đây, Phong Thủy Nolan ở xin giới thiệu đến bạn đọc những màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy.

1. Người mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu? Chọn màu sắc hợp với người mệnh Thủy như thế nào

Trước khi chọn màu sắc hợp với người mệnh Thủy, ta cần phải xác định xem người mệnh Thủy sinh ra vào những năm nào.

 • Tuổi Bính Tỵ sinh năm 1936, 1996
 • Tuổi Qúy Tỵ sinh năm 1953, 2013
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, 1922
 • Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, 2026
 • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983, 1923
 • Tuổi Giáp Thân sinh năm 1944, 2004
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, 2027
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 1945, 2005
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, 2034
 • Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012
 • Tuổi Ất Mão sinh năm 1975, 2035

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thủy

2. Người mệnh Thủy có tính cách như thế nào? Chọn màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc từ lâu đã có vai trò quan trọng trong phong thủy, bởi vậy việc những người mệnh Thủy hợp màu gì cũng một phần nói lên tính cách của họ. Dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc là nét tính cách được thể hiện rõ nhất ở những người mệnh Thủy.

Họ thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu trong cuộc sống và luôn cố gắng phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực. Mặc dù mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của nước nhưng những người mệnh Thủy vẫn có một sức hấp dẫn tuyệt vời.

Những người mệnh Thủy có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, giỏi thuyết phục người khác. Họ khá nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác. Những tính cách này giúp cho họ chinh phục từng nấc thang trên con đường dẫn đến thành công.

Trong công việc, mệnh Thủy thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, luôn làm tốt vai trò, vị trí của mình. Một khi đã tập trung hết sức vào một vấn đề nào đó, hiệu quả làm việc của họ đạt được sẽ cao hơn rất nhiều người khác. Đó là lý do tại sao mệnh Thủy thường hoàn thành công việc rất sớm so với kỳ hạn được giao.

Hành Thủy chủ về đức trí, thủy là “nhuần hạ” trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Bởi vậy đặc tính của những người mệnh thủy là thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

>>> Vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Thủy

3. chọn màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Theo nguyên lý ngũ hành, thuật phong thủy thì gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Luật tương sinh của ngũ hành bao gồm: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây).

Chọn màu sắc hợp với người mệnh thủy

Vậy thì chọn màu sắc hợp với người mệnh Thủy như thế nào? Theo thuyết ngũ hành nói trên thì màu hợp mệnh Thủy là những màu thuộc hành Kim và thuộc hành Thủy. Các màu sắc này chủ yếu là các tông màu xanh dương, màu đen và màu trắng.

 • Màu xanh dương

Màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng có yếu tố “Thủy” trong ngũ hành, do đó đây là màu tương sinh, rất tốt cho những người mệnh Thủy. Màu xanh dương tạo cảm giác về sự tin tưởng, công bằng, thông minh và độc lập. Đây là những đặc điểm tính cách xuất hiện ở người mệnh Thủy.

Việc ngắm nhìn những đồ vật có màu xanh dương trong những lúc căng thẳng, mệt mỏi giúp cho những người mệnh Thủy cảm thấy tâm hồn thư giãn, tỉnh táo hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao trong phòng làm việc, người mệnh Thủy nên bày trí các vật phẩm phong thủy màu xanh da trời xung quanh.

 • Màu đen

Sắc đen thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

 • Màu trắng

Trong quan hệ ngũ hành thì Kinh sinh Thủy, mà màu trắng là màu đại diện của hành Kim, chính vì thế người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng, phụ kiện có màu trắng.

Việc lựa chọn màu sắc trên cho những người thuộc mệnh Thủy sẽ mang lại cho họ một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, tránh được rủi ro và tà khí đến với chủ nhân.

4. Người mệnh Thủy không hợp với màu gì?

 Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại cho sự cân bằng phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy. Bởi vậy bên cạnh việc mệnh Thủy hợp màu gì thì mệnh Thủy tương khắc với màu gì cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Tính tương khắc theo ngũ hành bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim (nước dập lửa, lửa làm tan kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

 • Đỏ, cam, tím

Trong ngũ hành, Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hành Hỏa.

 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt

Những màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, những người mệnh Thủy cần tránh những sắc màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

 • Màu xanh lá cây

Tuy Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh nhưng Thủy đã mất đi rất nhiều năng lượng để hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vậy, người mệnh Thủy không nên chọn màu xanh lá cây ( màu đặc trưng của mệnh Mộc ) nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công của mình.

>>> Vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Thủy

7. Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Thủy

Vòng tay thạch anh đen cao cấp

Vòng tay thạch anh đen hợp với người mệnh Thủy

Vòng, nhẫn, phụ kiện làm bằng chất liệu đá không chỉ được dùng để tôn lên gu thẩm mỹ tinh tế của người đeo, và nếu tìm hiểu thêm mệnh thủy hợp đá màu gì còn mang nhiều những lợi ích phong thủy và người mệnh Thủy không ai bỏ qua yếu tố này.

Nếu như màu đá của mệnh Kim tượng trưng cho sự vĩnh cửu, mệnh Mộc tượng trưng cho sự sắc sảo, màu sắc hợp mệnh Hỏa tượng trưng cho sự mê hoặc thì màu sắc mệnh Thủy tượng trưng sự long lanh, tiềm ẩn sức mạnh kỳ bí.

Tìm hiểu về mạng thủy hợp đá màu gì, các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng người mệnh Thủy nên đeo đá màu xanh dương, màu trắng, xám ghi hoặc màu đen như đá Aquamarine, thạch anh tóc đen, đá núi lửa Olic đen, thạch anh trắng, thạch anh khói,… Những màu sắc này không chỉ đem lại sự may mắn, hưng vượng mà còn nâng cao hơn sức khỏe và trí lực cho người sở hữu thuộc mệnh Thủy.

>>> Xem thêm vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Thủy

⇒ Ngày nay, yếu tố phong thủy là một điều không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bởi họ quan niệm rằng phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và công việc thành công. Bởi vậy, nếu người mệnh Thủy biết cách lựa chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình thì công việc, cuộc sống sẽ được thuận lợi. Trong hoàn cảnh khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ giúp đỡ, gặp dữ hóa lành. Không những vậy mà sức khỏe của người mệnh Thủy cũng tốt hơn, đẩy lùi được bệnh tật, ốm đau.

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0928526139